Óc khỉ, rượu ngâm bào thai chuột hay rết nướng… là những món ăn kinh dị khiến nhiều người ghê sợ khi nghĩ đến ẩm thực Trung Quốc.
Óc khỉ: Trong ẩm thực Trung Quốc , món ăn kinh dị này được quan niệmcó tác dụng nhằm tăng cường sinh lực nam giới. Món này khiến nhiều người kinh hãi vì ăn sống và có mùi của xác thịt thối. Trái với lời đồn đoán sẽ làm tăng sinh lý chon nam giới, nhiều trường hợp ghi nhận đã chết vì món ăn này.
Rượu chuột con: Loại rượu này được giao bán với giá rất đắt đỏ ở Trung Quốc vì nhiều người cho rằng có nhiều giá trị dinh dưỡng. Để làm món này, người ta lấy chuột con trong bụng mẹ hoặc mới sinh đem ngâm với rượu thuốc.
Thịt dơi: Người Trung Quốc coi đây là món giúp kéo dài tuổi thọ và tăng sự cương cứng. Con dơi được chế biến thành nhiều món như nước, làm chả,…
Mắt cá ngừ: Món ăn này khá phổ biến ở Trung Quốc. Món ăn này được chế biến từ mắt cá ngừ đại dương. Tuy nhiên, cảm quan của món ăn này khiến nhiều người cảm thấy kinh sợ.
Rết nướng: Loại côn trùng này thường được chế biến thành món nhậu ở các nước châu Á trong đó có Trung Quốc. Món rết nướng bằng cách xiên que cả con rết, phết gia vị và nướng trên than hoa được coi là cách chế biến đáng sợ hơn cả.
Đậu phụ thối: Món ăn này được làm từ những miếng đậu phụ lên men lâu ngày, có vị thối đặc trưng. Tuy nhiên, đây là món ăn đặc trưng cho ẩm thực đường phố Trung Hoa.
Nguyên An (TH)