Sự thật bên trong bát súp vi cá mập đắt đỏ nhất thế giới khiến hàng triệu người ngỡ ngàng. Nó có thực sự ngon, bổ như bạn nghĩ?
Mỗi bát súp vi cá mập có giá cao cắt cổ nhưng đã và đang trở thành món ăn được săn lùng nhất nhì thế giới. Vì sao loại súp này lại được "ưu ái" đến thế? Theo một số khảo sát, trong những năm vừa qua, cá mập được xem là loại thịt được săn đón nhất. Thịt của cá mập xếp vào loại thịt đắt đỏ với giá 8,8 triệu đồng/ kg. Súp vi cá mập có giá khoảng từ 1,5 đến 3 triệu đồng/bát.
Quá trình tích lũy thủy ngân trong cơ thể của cá mập.
Các nhà bác học đã thực hiện một nghiên cứu khoa học trên 30 con cá mập tại bờ biển New South Wales (Úc). Kết quả của nghiên cứu này khiến nhiều người sợ hãi khi trong thành phần cơ thể của cá mập có chứa lượng kim loại đặc biệt là thủy ngân. Lượng thủy ngân trong cá khi vào cơ thể chúng ta sẽ gây tổn hại lớn cho sức khỏe nhất là não và thận. Không chỉ thành phần thủy ngân cao, trong cá mập còn có rất nhiều arsenic (thạch tín). Khi cơ thể bị nhiễm thạch tín sẽ làm giảm hồng cầu, bạch cầu và rất dễ tử vong. Thạch tín chính là nguyên nhân chính dẫn đến ung thư và giảm IQ ở trẻ em.